Chính phủ ban hành Nghị định về xây dựng hệ thống thông tin BĐS
Thứ năm, 16/06/2016, 04:35 PM
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS) bao gồm các nội dung như cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường BĐS; hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin về nhà ở và thị trường BĐS; hệ thống phần mềm phục vụ quản lý, vận hành, khai thác.
Bộ Xây dựng: Bán nhà xây thô sẽ bị phạt 300 triệu đồng
Thứ năm, 16/06/2016, 04:32 PM
Mới đây, Bộ Xây dựng đã đưa ra dự thảo xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng. Cụ thể, chủ đầu tư bàn giao nhà khi chưa bảo đảm kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực; bàn giao khi chưa hoàn thiện toàn bộ phần mặt ngoài (đối với trường hợp bàn giao nhà ở, công trình xây dựng thô) sẽ bị phạt 300 triệu đồng.
Phân lô bán nền: Tan tác quy hoạch
Thứ năm, 16/06/2016, 04:30 PM
Để giải quyết nhu cầu cấp bách về nhà ở cho người dân, UBND TPHCM đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật có tính cởi mở, mới nhất là Quyết định 33/2014/QĐ-UBND về diện tích tối thiểu khi tách thửa.
Thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng thành phố
Thứ sáu, 06/05/2016, 10:46 AM
Hội đồng thẩm định Quy hoạch xây dựng TP. Hà Nội có nhiệm vụ tổ chức thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch theo quy định tại Luật Quy hoạch đô thị, Luật Xây dựng và các văn bản pháp luật liên quan, trước khi cơ quan thẩm định trình cấp có thẩm quyền xem xét và phê duyệt.
Nhanh chóng thành lập tổ công tác giải quyết vướng mắc trong cấp sổ đỏ
Thứ sáu, 06/05/2016, 10:44 AM
Mới đây, ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Tổng cục Quản lý đất đai trình Bộ việc thành lập tổ công tác giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ. Tổ công tác này có sự tham gia của các Bộ Tài chính, Xây dựng, Tư pháp.
Trang 1/1 <1>

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tin nhiều người đọc

Chuyên mục hữu ích